Top Knot Rooftop คาเฟ่ดาดฟ้าเปิดใหม่ ที่ควรค่าแก่การน่าไปลอง

สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาว Ondaytrips ทุกท่าน ที่แวะเวียนเข้ามาอ่านรีวิว ทั้งตั้งใจ และอาจจะไม่ได้ตั้งใจ 5555 แต่ไม่ว่าท่านจะเข้ามาอ่านด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ทาง Ondaytrips ขอนำเสนอ คาเฟ่สุดชิคบนดาดฟ้า ที่ควรค่าแก่การไปลองชิมอาหาร และเหมาะแก่การถ่ายรูป เปลี่ยนโปรไฟล์ Facebook ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเท่าไหร่ อยู่ในกรุงเทพนี่เอง

Top Knot Rooftop Bar & Restaurant ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 8 ของโรงแรม Once Bangkok เส้นถนน เจริญกรุง 72/2 โดยให้สังเกต ป้ายสัญลักษณ์นี้นะครับ เพราะตอนที่ไป ก็เลยไปป้ายนึงเหมือนกัน

เดินเข้ามา ก็จะเจอโรงแรมอยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้เดินเข้าไปในโรงแรม และหาลิฟท์ทางด้านซ้ายมือนะครับ ถ้าไม่เจอ ก็ให้ลองถามพนักงานตรงเคาน์เตอร์ได้เลย (ขอแอบบอกเลยว่า พนักงานน่ารักมากๆ เลยครับ)

เจอลิฟท์แล้ว ก็กดขึ้นมาชั้น 8 ได้เลย

ขึ้นมาถึงปุ๊บ ก็จะเจอกับคาเฟ่เลยครับ ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อยตา เมื่อยเท้า แต่ถ้ามาตอนกลางวัน แนะนำว่า ให้นำแว่นกันแดดมาด้วยนะ เพราะแดดที่นี่ ของเค้าแรงมากจริงๆ

ว่าแล้ว ก็รีบวิ่งเข้าร้านไปเลยครับ 5555

ลักษณะการตกแต่งของร้าน จะเป็นโทนขาวดำ วิวตึกไม่สูงมาก จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยด้านล่าง จะเป็นคาเฟ่สำหรับนั่งชิวๆ ในตอนกลางวัน จะตกแต่งออกแนว Modern หน่อย ส่วนด้านบนนั้น จะเป็น Rooftop สำหรับจัดงานในตอนกลางคืน แต่ก็เหมาะแก่การถ่ายรูป ทั้งด้านบน และด้านล่างเลย

ในส่วนของชั้นบนที่เป็น Rooftop นั้น ก็สวยไม่แพ้กันเลยครับ

ในส่วนของอาหาร อาหารก็จะเป็นอาหารตามร้านอาหารและโรงแรมทั่วไป ราคาก็จะอยู่ในเรทกลางๆ แต่จะมีเมนูที่ทางร้านแนะนำในช่วงที่ไป จะแบ่งออกเป็น Package หลักๆ ได้แก่ ชุด Appetizer ที่ราคา 200 บาท, ชุด Pasta ที่ราคา 250 บาท และชุด Main Dish ที่ราคา 290 บาท โดยชุด Appetizer จะสามารถเมนูและ Soft-drink คู่กันได้อย่างละ 1 อย่าง ส่วนชุด Pasta และ Main Dish สามารถเลือกอาหารและรับขนม “ซูโรส” หรือ “ปาท่องโก๋สเปน” ไปเลย 1 ชิ้นต่อ 1 จานหลัก

Chicken Cordon Bleu with Mozzarella Cheese

ในส่วนของเครื่องดื่มที่แนะนำ จะเป็น Mock tail นะครับ จิบเบาๆ ระหว่างทานอาหาร พร้อมกับมองบรรยากาศรอบๆ มันช่างเข้ากันเสียจริง

Lime & Bitters

Watermelon Delight

ทานอาหารเสร็จแล้ว พนักงานก็จะมาเสริฟของหวานใน Package ที่เราเลือกไป นั่นก็คือ “ปาท่องโก๋สเปน” นั่นเอง

และทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ จะมีวงดนตรี Jazz มาบรรเลงเพลงให้เราได้ฟังกันด้วย สาย Jazz ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลย (ทานอาหารไป ฟังเพลงไป ฟินจนไม่อยากกลับ อิอิ)

โดยปกติแล้ว ทางร้าน Top Knot Rooftop จะเปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 6.30 น. ยาวไปจนถึง 23.30 น. เลย แต่เสียดายไปหน่อย ที่ไปเฉพาะในช่วงเวลากลางวัน เลยอดนำภาพสวยๆ ในตอนกลางคืนมาให้ได้ชมกันเลย TT คงจะได้พบกับ แสง สี เสียง ที่น่าจะดีมิน้อย แต่เดี๋ยวถ้ามีโอกาส จะรีบกลับไปเก็บภาพมาเพิ่มเติมให้ชมกันนะครับ

สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวไปก่อน รีวิวรอบหน้า จะไปที่ไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ 🙂